Ford triệu hồi hơn 25.000 bán tải Ranger vì lỗi xy lanh và ống dầu phanh

Bình luận · 37 Lượt xem

Sau khi được sự phê duyệt của Cục Đăng Kiểm Việt Nam, Ford vừa chính thức công bố 2 đợt triệu hồi liên quan đến dòng xe bán tải Ford Ranger. Toàn bộ những xe bị ảnh hưởng được sản xuất tại Thái Lan trong giai đoạn từ nă

Đợt triệu hồi đầu tiên áp dụng trên 25.288 chiếc Ford Ranger nhằm thay thế, khắc phục lỗi Ống dầu phanh trước (đoạn ống mềm). Nguyên nhân được xác định là do ống dầu phanh trước (đoạn ống mềm) có thể đứt sợi bố lớp trong tại đoạn uốn cong trong một số điều kiện vận hành. Điều này làm giảm liên kết và gây phồng rộp ống dầu hoặc rò rỉ dầu phanh.

Kết quả là, trên các xe bị ảnh hưởng có thể xuất hiện hiện tượng dầu phanh bị thất thoát khiến cho đèn cảnh báo dầu phanh bật sáng trên cụm đồng hồ táp lô, tăng hành trình đạp phanh và quãng đường dừng xe, từ đó gia tăng nguy cơ va chạm của phương tiện. Các xe nằm trong diện triệu hồi được sản xuất trong giai đoạn từ 1/03/2016 đến 16/04/2018.

Như vậy, sau đợt thông báo vào cuối tháng 4/2019 để thay thế ống dẫn dầu phanh trước có nguy cơ rò rỉ, đến nay, Ford đã thông báo mở rộng triệu hồi Ranger tại thị trường Việt Nam từ con số gần 9.900 xe lên 25.288 xe, 

Bởi vì số lượng tăng lên khá nhiều nên dự kiến đợt triệu hồi và thay thế ống dẫn dầu phanh phía trước trên các mẫu Ford Ranger này sẽ được thực hiện trong vòng 10 năm, từ nay đến hết 25/6/2029 (dự kiến). Thời gian thực hiện việc thay thế các đoạn ống dầu phanh này hết khoảng 3 tiếng/xe và được thực hiện hoàn toàn miễn phí.

Đối với các mẫu Ford Ranger nằm trong diện triệu hồi lần này nhưng không được phân phối chính thức (thuộc diện di chuyển tài sản, ngoại giao, cá nhân hoặc do công ty khác nhập khẩu), Ford Việt Nam sẽ hỗ trợ liên hệ để kiểm tra thông tin và thay thế phụ tùng miễn phí theo chương trình của Ford Motors Company.

Đợt triệu hồi thứ 2 liên quan đến 5 chiếc Ford Ranger nhằm kiểm tra và thay thế xy-lanh phanh trước (nếu cần thiết) trên các xe Ranger sản xuất tại Thái Lan từ 07/03/2018 đến 13/04/2018.

Theo thông tin từ Ford, 5 xe Ford Ranger bị ảnh hưởng có thể gặp phải hiện tượng dầu phanh bị thất thoát và đèn cảnh báo dầu phanh bật sáng trên cụm đồng hồ táp lô, cũng như tăng hành trình đạp phanh và quãng đường dừng xe, tăng nguy cơ va chạm của phương tiện.

Nguyên nhân được xác định là do trên các xe bị ảnh hưởng, vật liệu xy-lanh phanh trước có thể không đạt tiêu chuẩn kỹ thuật. Điều này có thể xảy ra vết nứt khiến cho dầu phanh bị rò rỉ.

Với số lượng ít, Ford Việt Nam dự kiến thời gian để khắc phục lỗi này cho khách hàng vỏn vẹn trong ngày 25/6 hoàn tất.

Bình luận