Khởi động sự kiện lớn nhất về ô tô tại khu vực miền Bắc – Hội chợ oto.com.vn

Bình luận · 33 Lượt xem

Tiếp nối thành công của sự kiện lần 1 diễn ra tại TP Hồ Chí Minh, Hội chợ Oto.com.vn sẽ tiến ra Bắc trong hai ngày 6-7/7 sắp tới tại khu đô thị Ecopark, Hưng Yên, hứa hẹn mang đến cho khách hàng các hoạt động hấp dẫn.

Khách hàng miền Bắc đã phải chờ đợi rất lâu để tham gia một triển lãm hay sự kiện ô tô quy mô lớn kể từ năm 2015. Bởi lẽ hầu hết các triển lãm ô tô đều “Nam tiến”, chỉ còn lại triển lãm ô tô thương mại, xe máy và linh phụ kiện – Vietnam Auto Expo. Dẫu vậy, sự kiện này vẫn không đủ để thỏa mãn nhu cầu xem và mua xe ô tô của người tiêu dùng phía Bắc.

Chính vì vậy, Hội chợ Oto.com.vn lần 2 tại khu đô thị Ecopark, Hưng Yên được coi là sự kiện đầu tiên về ô tô mà người tiêu dùng phía Bắc có có hội tham gia sau một thời gian khác dài. Được biết, sức “nóng” của  Hội chợ Oto.com.vn lần 1 đã hút hơn 2.500 lượt khách tham quan và gần 100 xe đặt mua ngay trong 2 ngày tổ chức tại Sân vận động Quân khu 7, TP. Hồ Chí Minh.

Đây chính là cơ sở để Oto.com.vn đưa hội chợ đến với khu vực phía Bắc chỉ trong một khoảng thời gian rất ngắn. Sự kiện hội chợ Oto.com.vn đầu tháng 7 tới đây hứa hẹn mang đến cho khách tham quan nhiều hoạt động hấp dẫn như khu mua bán ô tô mới-cũ, tư vấn mua xe trực tiếp từ đại lý, chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc và bảo dưỡng, tư vấn miễn phí các gói cho vay mua xe và bảo hiểm xe… 

Những nhà tài trợ sẽ đồng hành cùng Hội chợ Oto.com.vn lần 2 gồm có ngân hàng Quốc tế Việt Nam (VIB) và các đại lý Mitsubishi An Dân, Isuzu Dsquare Việt Hải, Toyota Mỹ Đình, Toyota Sure Mỹ Đình, Nissan Tây Hồ, Hyundai Hà Đông, Subaru Hà Nội, Hà Nội Ford… cũng như các đơn vị phụ trợ khác như Areon và Việt Map. 

Xu hướng mua xe ô tô khác biệt giữa Bắc và Nam

Theo báo cáo tổng kết thị trường ô tô của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), có thể thấy sự khác biệt rõ ràng trong cách chọn lựa xe của người tiêu dùng hai miền Nam – Bắc.

Cụ thể, trong thống kê doanh số năm 2018, lượng tiêu thụ các dòng xe cỡ nhỏ như sedan, hatchback tại miền Bắc vượt trội hơn so với miền Nam. Gần đây nhất là doanh số 5 tháng đầu năm 2019, thị trường miền Bắc tiếp tục là nơi tiêu thụ các mẫu xe sedan cao nhất cả nước với 17.061 xe, trong khi hatchback là 4.006 xe. Crossover cũng nằm trong lựa chọn của người tiêu dùng phía Bắc, với 2.795 xe. Đây mới chỉ là thống kê doanh số của các hãng xe thuộc VAMA, chưa bao gồm Hyundai hay Nissan (không công bố).

Trong khi đó, SUV và MPV lại là ưu tiên của người miền Nam khi chọn mua xe ô tô. Số xe SUV và MPV bán ra tại miền Nam luôn ở mức cao vượt trội so với miền Bắc. Đặc biệt số xe MPV đến tay khách hàng phía Nam cao gấp hơn 3,5 lần so với miền Bắc (năm 2018).

Sự khác biệt trên đến từ nhu cầu sử dụng xe cũng như xuất phát từ suy nghĩ của người tiêu dùng. Khách hàng miền Bắc có xu hướng tìm những mẫu xe có kích thước nhỏ phục vụ gia đình và dễ dàng di chuyển trên các con phố đông đúc, nhất là tại Hà Nội. Trong khi đó, người dùng miền Nam thường hướng đến các mẫu xe cỡ lớn vừa chở được nhiều người vừa phục vụ cho mục đích kinh doanh vận tải.

Nắm bắt xu hướng chọn mua xe giữa các khu vực, Hội chợ Oto.com.vn lần 2 sẽ quy tụ nhiều mẫu xe cỡ nhỏ và các mẫu xe “hot” trên thị trường hiện nay để khách tham quan có cơ hội trải nghiệm, cảm nhận và đánh giá.

Lái thử ảnh hưởng đến quyết định chọn xe của khách hàng

Lái thử xe sẽ giúp cho khách hàng trải nghiệm thực tế cảm giác lái thật nhất sau vô lăng và đánh giá chi tiết về khả năng vận hành của động cơ, trang bị nội thất, tiện nghi và an toàn trước khi quyết định mua xe.

Do đó, khu vực lái thử luôn là điểm nhấn đáng chú ý nhất tại Hội chợ Oto.com.vn. Ở lần thứ 2, Oto.com.vn sẽ sắp xếp khu vực lái thử bên trong khuôn viên khu đô thị Ecopark, nơi có cung đường rộng, thoáng giúp khách hàng thỏa sức trải nghiệm thực tế. 

Hơn nữa, việc tổ chức lái thử tại địa điểm thuận lợi như Ecopark sẽ giúp khách tham quan có thêm không gian nghỉ ngơi, thư giãn và tránh nắng nội đô trong 2 ngày cuối tuần đầu tháng 7.

Thời gian và địa điểm tổ chức Hội chợ Oto.com.vn lần 2:

Thời gian: 9:00 – 17:30 ngày 06 07/07/2019 (Thứ 7 CN)

Địa điểm: Khu đô thị Ecopark, Hưng Yên

Bình luận