Giải Đua xe Địa hình Đối Kháng – Knock Out the King bước sang vòng 3

Bình luận · 42 Lượt xem

Giải Đua xe Địa hình Đối Kháng (KOK) 2019 vòng thứ 3 sẽ chính thức khởi tranh trong hai ngày 29 và 30/06/2019 tại Gamuda Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội với một số điều chỉnh so với hai vòng thi trước.

Sau hai vòng đua khốc liệt tại Đồng Mô, Sơn Tây và Trường đua Đại Nam, thành phố Bình Dương, KOK vòng 3 đã quay trở lại vào ngày 29, 30/06 tới đây tại khu Gamuda, công viên Yên Sở, Hà Nội.

KOK ngay khi ra mắt đã được cộng đồng đua xe Việt Nam đón nhận nồng nhiệt với số lượng tay đua đăng ký vượt mức kì vọng của BTC. Tuy nhiên, từ Vòng 3 này, KOK sẽ giới hạn số tay đua ở con số 20 để đảm chất lượng chuyên môn giải đua cũng như sự tương đồng về năng lực giữa các tay đua, đội đua.

Đường đua KOK Vòng III có thiên hướng chạy tốc độ gần với định dạng rally hơn so với các kiểu đua offroad truyền thống khi tốc độ thấp nhất vẫn giữ được ở 40km/h, cao nhất có thể lên tới 120km/h – trên đường đất. Với các vớt kỹ thuật khiến xe “cất cánh”, KOK đã trở thành một định dạng đường đua được đông đảo khán giả yêu thích; thậm chí các hãng xe tại Việt Nam đã mô phỏng đường chạy KOK cho các sự kiện dành cho khách hàng của mình.

Địa hình bằng phẳng và kiểu đường tại khuôn viên Gamuda không cho phép các con dốc quá cao như ở Đồng Mô, Sơn Tây; nhưng người xem vẫn được thưởng lãm rất nhiều cú ôm cua ở tốc độ cao với nhiều pha cạnh tranh, bứt tốc khốc liệt do thiết kế đường đua tập trung ưu tiên cho ấn tượng thị giác. KOK Vòng III cũng có điểm khác biệt lý thú khi khách mời có thể ngồi tại KOK Racing Lounge với điều hòa mát mẻ và xem các tay đua tranh hùng trên màn hình LED cực lớn – một cách thức tiếp cận Motorsports không hề thua kém các giải đua xe danh giá của thế giới.

KOK từ vòng đấu này cũng gia tăng tính đối kháng với thời gian chạy cho vòng Chung kết có thể kéo dài lên tới 20 phút. Đây là một thách thức cho cả các tay đua và xe thi đấu khi sức mạnh của cả người và xe có thể bị vắt kiệt khi cả người và xe phải căng sức thi đấu với 100% sức lực – các vòng I và II, thời gian ở mức trên dưới 10 phút.

Cơ cấu giải thưởng của KOK Vòng III cũng đi theo chiều hướng tăng tính cạnh tranh khi chỉ có một giải Vô địch Tháng trị giá 100 triệu đồng.

Hình thức đua đối kháng – đấu loại trực tiếp và tốc độ cao là sự khác biệt của KOK so với các giải đua xe địa hình truyền thống tại Việt Nam. Tốc độ là yếu tố tiên quyết của giải đua. KOK sử dụng hệ thống đồng hồ bấm giờ bằng chip gắn trên xe thi đấu đến từ Tag Heuer – hệ thống bấm giờ cho phép xử lý tốc độ lên tới 200km/h với sai số dưới 0,001 giây. KOK cho phép VĐV thi đấu sử dụng mọi loại xe với mọi cấp độ nâng cấp, trừ một số ngoại lệ được quy định chi tiết trong Điều lệ Giải đua.

Giải đua Knock Out the King đã được Tổng cục Thể dục Thể thao Việt Nam cấp phép từ cuối năm 2017 và đến nay đã có 3 Vòng KOK được tổ chức.

 
Bình luận